youtube digital marketing 1

Digital Marketing: Đừng lầm lỡ mà quên mất làm content marketing trên Youtube

Nhắc đến content marketing, chắc rằng hình ảnh lập tức xuất hiện trong tâm trí hầu hết mọi người là viết, từ các bài viết trên website cho đến các bài viết trên blog…Song thế giới digital marketing đâu chỉ có thể, còn rất nhiều điều hay ho đợi bạn khám phá. Bạn hoàn toàn có thể tạo, xuất bản và chia sẻ nội dung của mình ở định dạng video. Nếu đúng cách và khôn khéo, phương pháp digital marketing trên youtube sẽ thành công rực rỡ.

Những câu hỏi dân digital marketing phải chuẩn bị trước khi bắt đầu chinh phục Youtube

Digital marketing là marketing thời đại số, tức các hoạt động marketing tiếp thị chủ yếu trên Internet. Và kênh nổi trội mà giới làm quảng cáo đang rầm rộ chạy theo đó chính là Youtube. Đây là mảnh đất màu mỡ cho mọi người sáng tạo nội dung. Nhưng muốn tham gia cuộc chơi này thì phải biết luật của Youtube.

 

Làm phép thử để xem doanh nghiệp có phù hợp Digital marketing trên YouTube không?

Giống như làm trên kênh Facebook hay Instagram, bạn cần phải làm phép thử để xem doanh nghiệp của mình có phù hợp với Youtube hay không. Doanh nghiệp của bạn có thể thoả sức dụng võ với digital marketing trên YouTube nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể quay video và thể hiện một cách trực quan. Nôm na là bạn có thể chuyển hoá những thông tin, câu chữ của bạn thành dạng video không, có thể thu hút người xem không. Ví dụ: nếu bạn đã tạo ra một sản phẩm nhằm giải quyết vấn đề, bạn có thể hiển thị nó tại nơi làm việc. Tương tự như vậy, nếu bạn cung cấp một dịch vụ hữu ích, bạn có thể thể hiện mình trong hành động cung cấp dịch vụ. Một số công ty dịch vụ sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện nó. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể, bạn chỉ cần rất sáng tạo khéo léo sản phẩm dịch vụ đó thành dạng video. Chỉ cần cố gắng, nghiên cứu mày mò và đầu tư thì chuyện digital marketing không còn khó nữa đâu.

digital marketing youtube

Kênh Youtube của bạn chọn digital marketing theo hình thức giáo dục, thông tin hay giải trí 

Như chúng ta đã biết, nội dung được quan tâm nhiều nhất trong digital marketing là nội dung với thông tin bổ ích, giáo dục hoặc nội dung có tính giải trí cao. Xu hướng này càng rõ ràng trên Youtube, khi họ muốn tìm hiểu một kiến thức mới – tìm đến Youtube, cập nhật thông tin – mở Youtube, thư giãn – bật Youtube ngay. Mạng xã hội video lớn nhất hành tinh này là một lựa chọn tốt cho các mục đích trên nhưng điều quan trọng là phải xem xét các phương án tốt nhất. Video thông tin và giáo dục có thể là dễ dàng thực hiện nhất. Một video thông tin cung cấp chi tiết về sản phẩm, công ty hoặc các chủ đề liên quan của bạn. Với các video giáo dục thường cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của sản phẩm hoặc cách quy trình dịch vụ từng bước hoàn thành. Hai loại video trên chắn chắn sẽ cung cấp những giá trị thông tin cho khán giả của bạn, nhưng chúng sẽ nom vẻ buồn tẻ và nhàm chán nếu không được lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện tốt. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ nhiều về phương thức sáng tạo để thêm “muối” vào những nội dung digital marketing mang tính giáo dục.

Còn về thông tin giải trí, luôn luôn thu hút công chúng. Mọi người đều có sự quan tâm đặc biệt cho các thông tin showbiz, đổ xô vào xem các video giải trí và nếu doanh nghiệp bạn làm video digital marketing thực hiện tốt, tỉ lệ viral sẽ cao. Song không có mục tiêu nào là dễ dàng, những video không hề dễ thực hiện. Bạn phải “bỏ túi” một ý tưởng tuyệt vời và cùng nhau ngồi xuống với đội ngũ của mình để nghiên cứu, thực hiện. Hãy nhớ rằng video cần đảm bảo rằng video bạn tạo thể hiện phong cách cá nhân kinh doanh và không làm mất đi hình ảnh của nó.

digital marketing youtube 1

Mục tiêu đường dài của chiến dịch digital marketing trên youtube của bạn là gì?

Bạn cần hiểu rằng YouTube là mảnh đất màu mỡ để phát triển nhưng không phải ai muốn vào cũng nhập cuộc cũng được chào đón. Bạn phải có mục tiêu đường dài rõ ràng, rằng digital marketing công ty bạn có thực sự nên sử dụng kênh youtube? Bạn có muốn sử dụng YouTube để có được khách hàng mới không? Bạn có định sử dụng YouTube để cung cấp hỗ trợ cho những người hiện đang mua hàng của bạn không? Phải xác định mục tiêu ban đầu thì bạn mới có đủ quyết tâm và mục tiêu để phát triển. Còn những thành công trên này, không phải nói nhiều. Để thu hút khách hàng mới, bạn sẽ cần tạo các video khiến khách hàng tiềm năng của bạn muốn tìm hiểu thêm về bạn và những gì bạn cung cấp. Sau đó, bạn có thể cung cấp liên kết đến trang web của bạn trong video cũng như trong mô tả video của bạn. Nếu bạn muốn cung cấp hỗ trợ cho khách hàng hiện tại của mình, bạn có thể tạo các video hướng dẫn và nội dung câu hỏi và trả lời để giúp khách hàng của bạn nhận được nhiều hơn từ các dịch vụ của bạn.

digital marketing youtube increase

>Nếu bạn là doanh nghiệp, đừng quên SEO Google Map! Cần giúp đỡ? Đọc ngay bài viết TẠI ĐÂY!

 

6 mẹo đơn giản để sản xuất video chuẩn digital marketing 

Chúng ta đều muốn làm một video trên YouTube thật viral, mọi người ai cũng quan tâm, tăng lượt tiếp cận của người tiêu dùng tới nhãn hàng. Nhưng quay ngược lại, để làm được điều đó có dễ? Dưới đây là 6 mẹo đơn giản để sản xuất video chuẩn viral kích thích chiến dịch digital marketing

 

  1. Nghĩ nội dung thật thú vị: Thực tế là bạn hoàn toàn có thể tạo ra nội dung video tạo được sự chú ý của khán giả. Có rất nhiều chuyên gia digital marketing video ngoài kia đang cố gắng đạt được mục tiêu này. Để nổi bật trong số đó, hãy sử dụng các quan điểm khác nhau, bao gồm chuyển động, kết hợp màu sắc và thêm nhạc khi thích hợp. Tập trung vào sự sáng tạo và cá tính.

 

  1. Đặt mình trong tư thế khách hàng: Thông thường, mọi người thường bị cản lại trong việc tạo nội dung video, dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về ý tưởng cuối cùng không đủ thời gian để hành động. Thay vào đó tại sao bạn không thử cách đặt mình trong tư thế khách hàng. Đi trước và lao vào video bạn vừa tạo ra, và cố gắng làm ngơ về sự hoàn hảo. Sử dụng một vài nỗ lực đầu tiên của bạn để đánh giá hiệu quả và phản ứng. Sau đó, sử dụng những gì bạn học được từ những nỗ lực ban đầu của mình để điều chỉnh cách tiếp cận của bạn và tạo nội dung video thậm chí tốt hơn.

 

  1. Xuất bản video thường xuyên: Khi ai đó xem nội dung video của bạn và thích những gì anh ta thấy, rất có thể anh ta sẽ theo dõi và kiểm tra xem bạn có bất kỳ nội dung liên quan nào không. Làm digital marketing thì phải ghi nhớ Insights này, đừng để kênh youtube của bạn chỉ có lẻ quẻ vài video mà xuất bản video thật thường xuyên. Việc có nhiều nội dung thường xuyên và thú vị sẽ thu hút những người đang đợi chờ với mong muốn được xem và chia sẻ video của bạn.

 

  1. Đẩy mạnh video hướng dẫn: Mọi người luôn tìm kiếm thông tin hướng dẫn và nhiều người thích cách làm video. Đáp ứng nhu cầu này bằng cách làm video hướng dẫn của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi mà khách hàng của bạn hỏi làm chủ đề hoặc tìm kiếm trên Internet để xem những câu hỏi hóc búa mà thị trường digital marketing mục tiêu hướng đến.

 

  1. Kể câu chuyện của bạn: Bạn có thể đã nghe đề xuất này khi nói đến nội dung bằng văn bản, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với nội dung video. Một số người chỉ thích tìm đến nội dung video thay vì chữ viết. Đi trước và kể câu chuyện của bạn trong một video, hoặc một loạt các nội dung video là tốt.

 

  1. Tạo các cuộc thi video: Bạn có thể sử dụng các cuộc thi video để thu hút khán giả của mình và có được nhiều nội dung video hơn. Chạy các cuộc thi yêu cầu người tiêu dùng gửi video hoặc video clip. Đặt hướng dẫn cho bài nộp, và cung cấp giải thưởng hấp dẫn. Sử dụng video tốt nhất trên trang web của bạn. Đó là một mẹo hay để phát triển chiến dịch digital marketing.
error: Content is protected !!