Làm thế nào để thiết kế Web bán hàng ngành xe hơi hiệu quả và chất lượng?

Thiết kế web bán hàng đang là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp hoạt động ở bất kì lĩnh vực nào. Với doanh nghiệp, trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay, thiết kế web bán hàng là giải pháp hoàn hảo giúp họ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn từ đó đẩy mạnh khả năng cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy doanh số.

Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành ô tô? Bạn muốn sở hữu một thiết kế web bán ô tô riêng? Nhưng bạn không biết một thiết kế web bán hàng ngành ô tô hiệu quả và chất lượng cần những gì? Bài viết này sẽ giúp trả lời các câu hỏi của bạn nhé!

Tại sao cần thiết kế web bán xe hơi?

Thiết kế web bán hàng ngành ô tô có thực sự cần thiết? Hiện nay, nhu cầu mua sắm ô tô tại Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh cộng với sự phát triển không ngừng của Internet khiến doanh nghiệp ô tô phải tìm đến một giải pháp bán hàng phù hợp hơn.Thiết kế web bán hàng là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp để có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và tăng độ nhận biết thương hiệu trong thời đại số hóa như hiện nay.

Bên cạnh đó, thiết kế web còn cho phép doanh nghiệp xây dựng kênh thông tin trực tuyến dành cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng có thể ghé thăm website bán ô tô của doanh nghiệp để tìm hiểu dòng xe mà họ yêu thích ( thông số kĩ thuật xe, tính năng xe, thiết kế xe,…), cập nhật những thông tin mới, hoặc nghiên cứu những dịch vụ cộng thêm như bảo hiểm, bảo dưỡng mà doanh nghiệp cung cấp. Hiển nhiên, trong thời đại mà khách hàng có thể online bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu như hiện nay, với họ, việc tiếp cận các thông tin này trực tuyến thông qua Internet sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc ghé thăm cửa hàng.

Trong bối cảnh xu hướng mua sắm online đang không ngừng phát triển như hiện nay, với tư cách là một doanh nghiệp ô tô, nếu bạn đầu tư thiết kế web bán hàng ngành ô tô cho riêng mình và website của bạn xuất hiện đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm thì cơ hội bán hàng và thúc đẩy doanh số của bạn sẽ gia tăng rất nhiều.

Thiết kế web bán xe hơi cần những yếu tố nào?

Thiết kế web bán hàng sẽ thay đổi để có thể tương thích với các lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp hoạt động. Mỗi lĩnh vực sẽ có những tiêu chí đặc trưng và riêng biệt. Một website ô tô sẽ phải khác với một website mỹ phẩm không chỉ về mặt nội dung mà còn là hình thức và cách trình bày website. Vậy một thiết kế web bán ô tô cần những gì?

Cấu trúc thiết kế web bán xe hơi

Trang chủ: Trang chủ của một website bán ô tô không cần quá nhiều hiệu ứng nhưng vẫn phải đảm bảo thiết kế trang web đẹp và thu hút. Đối với một website bán ô tô, ở trang chủ, doanh nghiệp nên tập trung thể hiện hình ảnh các dòng xe đặc trưng và nổi bật của hãng từ đó thúc đẩy khách hàng truy cập vào các trang thông tin khác như Khuyến mãi, Bảo hành, Dịch vụ bảo dưỡng,…

Trang giới thiệu: Trong thiết kế web ô tô, đây là trang trình bày tất cả các thông tin liên quan đến thương hiệu: lịch sử hoạt động, thành tựu của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động,…

Trang liên hệ: Khi truy cập vào trang này, khách hàng có thể tiếp cận

Trang bảng giá ô tô: Đây là một trong những trang quan trọng nhất đối với một thiết kế web bán hàng ngành ô tô. Trang bảng giá xe cho khách hàng cái nhìn tổng quát về giá các dòng xe. Hay nói cách khác, trang này là một bảng báo giá trực tuyến của doanh nghiệp.

Trang mua xe trả góp: Theo thống kê, cứ 10 khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô, thì có từ 7-8 khách hàng lựa chọn hình thức trả góp. Chính vì vậy, đối với một thiết kế web bán ô tô, việc tích trang trả góp vào website là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trang này sẽ trình bày đầy đủ các thông tin về chính sách trả góp, phương thức vay mua của doanh nghiệp.

Trang sản phẩm: Thiết kế web bán hàng ngành ô tô sẽ không thể hoàn thiện nếu không có trang giới thiệu sản phẩm. Khi truy cập trang này, khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, thông số kĩ thuật xe…Để có thể kích thích hành vi của khách hàng, khi thiết kế web, trang này nên được tích hợp các nút chuyển đổi như gọi điện hotline hoặc để lại thông tin yêu cầu về giá.

Trang đăng kí lái thử xe: Đúng với tên gọi, khi truy cập vào trang này, khách hàng có thể dễ dàng cập nhật thông tin các chương trình lái thử xe và đăng kí tham gia một cách nhanh chóng các chương trình lá thử xe. Khi thiết kế web bán hàng, đối với trang này, doanh nghiệp nên tích hợp form đăng kí tham gia các chương trình lái thử xe.

Các chức năng cần có của một thiết kế web bán xe hơi

Popup: Trong thiết kế web bán hàng, Popup là một mẫu quảng cáo xuất hiện trên trang Web chính ngay khi người dùng vừa truy cập vào. Thông thường, Popup sẽ hiển thị các thông tin khuyến mãi, các thông báo nổi bật, các sự kiện đặc biệt…

Form báo giá, đăng kí lái thử: Khách hàng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi có thể đăng kí tham gia sự kiện lái thử xe hay nhận thông tin giá xe ngay trong lúc đọc nội dung của website.

Tạo sidebar: Khi thiết kế web, lời khuyên cho doanh nghiệp ô tô là nên xây dựng sidebar liên hệ và form đăng kí báo giá hay lái thử xe cố định bên cạnh để có thể giúp khách hàng dễ dàng tương tác từ đó thúc đẩy chuyển đổi hành vi mua hàng.

Xây dựng menu: Một thiết kế trang web đẹp và hiệu quả thể hiện qua cách bố trí các thanh menu sao cho thật thân thiện với người dùng. Cụ thể, vị trí thanh menu phải cho phép người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập vào các nội dung, các thông tin mà người dùng mong muốn. Lưu ý: website nên cố định menu để khi khách truy cập lăn chuột đến cuối bài viết thì vẫn có thể dễ dàng click vào các trang khác mà không cần phải kéo chuột lên đầu trang.

Mega menu: Đây là một loại menu dạng cột chứa các hình ảnh đặc trưng cho từng dòng xe khác nhau. Với menu này, khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập vào thông tin các dòng xe.

Liên kết Facebook: Khi mà hiện nay Facebook đang dần trở thành một công cụ giải trí không thể thiếu với bất kì ai, thì liên kết Facebook chắc chắn là một điểm cộng lớn cho thiết kế web bán hàng ngành ô tô của bạn. Bạn nên liên kết website bán hàng với fanpage facebook để khách hàng có thể dễ dàng trao đổi với doanh nghiệp của bạn hơn.

Live chat: Live chat là một trong những công cụ mà bạn nên khai thác khi thiết kế web. Live chat không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tương tác với doanh nghiệp khi truy cập website mà còn cho phép doanh nghiệp khai thác tối đa chức năng tương tác của website để từ đó chuyển đổi người dùng Internet thành khách hàng tiềm năng.

Các chú ý khi thiết kế web bán xe hơi:

Hãy tập trung xuất bản các bài viết chất lượng chuẩn SEO cho các dòng xe chủ lực có doanh số bán hàng cao của hãng.

Mỗi hãng xe sẽ có những đặc trưng nhận diện thương hiệu riêng biệt ( logo, font chữ, màu sắc, slogan), vì vậy website ô tô nên được xây dựng theo các tiêu chí ấy.

Nên tối ưu hóa web design bán ô tô để nó có khả năng tương thích với tất cả thiết bị điện tử ở bất kì hệ điều hành nào: máy tính, điện thoại, tablette…

Bài viết trình bày tổng quát các nội dung mà bạn cần lưu ý để có thể thiết kế web bán xe ô tô thực sự chất lượng và hiệu quả. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thiết kế web bán hàng nói chung và lĩnh vực ô tô nói riêng!

    Leave Your Comment Here

    error: Content is protected !!