Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho ngành ô tô thông qua Marketing online?

Hiện nay, Marketing online là kênh tiếp thị và bán hàng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh ô tô. Thực tế, do ô tô là mặt hàng có giá trị cao, khách hàng tiềm năng của ngành ô tô đa phần có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm thông qua Internet trước khi trực tiếp đến showroom và thực hiện hành vi mua hàng. Vậy, làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho ngành ô thông qua Marketing online? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Marketing online tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho ngành ô tô thông qua công cụ tìm kiếm Google:

Trong Marketing online, công cụ tìm kiếm Google là kênh tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng hữu hiệu nhất cho ngành ô tô. Vì sao ư? Ô tô là mặt hàng có giá trị cao, trước khi thực hiện hành vi mua hàng, khách hàng sẽ thường tìm hiểu rất kĩ thông tin sản phẩm và doanh nghiệp. Trong thời đại mà Internet nói chung và công cụ tìm kiếm Google nói riêng được xem như “sách hướng dẫn tiêu dùng” , thì việc tận dụng kênh Marketing online chính là thế mạnh của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi khi có thể tiếp cận thông tin các dòng xe, giá xe…thông qua Internet. Và nếu doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ngay từ giai đoạn này, thì tỉ lệ khách hàng lựa chọn doanh nghiệp để mua ô tô sẽ càng cao hơn. Với thị trường ô tô cạnh tranh như hiện nay, đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp đẩy mạnh khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Bằng cách tăng thứ hạng website lên các vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google, doanh nghiệp và sản phẩm của họ sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng khi khách hàng sử dụng Google để truy vấn thông tin sản phẩm và doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để website doanh nghiệp chiếm giữ các vị trí cao trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google? Có 2 cách để làm được điều này:

1. Chạy quảng cáo Google Adwords trong Marketing online:

Thông qua chạy quảng cáo Google Adwords, website của bạn sẽ nhanh chóng lên top đầu trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Việc hiển thị ở vị trí 1,2,3 trong trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ giúp doanh nghiệp và sản phẩm của họ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn từ đó thúc đẩy tương tác và hành vi mua hàng. Tuy đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng trong Marketing online nhưng lại đòi hỏi chi phí đầu tư khá cao.

2. Chạy SEO trong Marketing online:

Nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều chi phí cho Marketing online, thay vì lựa chọn chạy quảng cáo Google Adwords, giải pháp hữu hiệu cho bạn là chạy SEO cho website! Chạy SEO không chỉ giúp thiết kế web của doanh nghiệp chiếm giữ các vị trí top đầu trong trang kết quả tìm kiếm của Google với chi phí thấp mà còn cho phép website doanh nghiệp duy trì thứ hạng lâu dài. Đây là một điểm cộng to lớn khi triển khai chiến dịch Marketing online. Mặc dù không phải chi trả quá nhiều chi phí, để có thể chạy SEO thành công, doanh nghiệp kinh doanh ô tô sẽ phải đầu tư khá nhiều công sức và thời gian.

Marketing online sử dụng mạng xã hội Facebook để tiếp cận với khách hàng tiềm năng:

Trong Marketing online, Facebook, trang mạng xã hội khủng nhất và phổ biến nhất hiện nay chính là kênh tiếp thị và bán hàng “màu mỡ” mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp xe hơi nên khai thác để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Làm thế nào để chạy Facebook Adwords trong Marketing online cho doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô:

  • Tạo tài khoản Facebook và Fanpage
  • Tạo quảng cáo
  • Xây dựng nội dung quảng cáo
  • Xác định đối tượng thích hợp cho quảng cáo
  • Chạy quảng cáo

Marketing online tiếp cận khách hàng tiềm năng cho ngành ô tô qua các diễn đàn ô tô:

Đối với kênh Marketing online này, hãy xuất bản các bài viết chất lượng với tiêu đề thú vị gây tò mò cho người đọc. Nội dung bài viết phải hữu ích, có giá trị và nhắm đúng đối tượng khách hàng. Sau khi đã xuất bản các nội dụng chất lượng, bạn có thể đăng các bài viết này lên các diễn đàn ô tô uy tín như: otosaigon.com, danhgiaxe.com,…Đây là một kênh quảng cáo hữu ích mà bạn nên khai thác khi thực hiện Marketing online!

    Leave Your Comment Here

    error: Content is protected !!