Saigon SEO company nói về IP và tầm quan trọng của IP trong dịch vụ SEO

Saigon SEO company phân tích IP là gì ? IP có liên quan gì đến website ?

Theo Saigon SEO company thì địa chỉ IP ( internet protocol)  là một chuỗi các số định danh mang trong mình trách nhiệm nhận dạng các thiết bị trong phần cứng mạng và là công cụ cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau qua mạng Internet. Một địa chỉ IP chuẩn bao gồm 4 dãy số và được ngăn cách bằng dấu “chấm” hoặc “ hai chấm”. Ví dụ như 155.102.25.131 hoặc 2001:4560:4760::8944. Địa chỉ IP dùng để hoạt động ở khu vực nào sẽ được cấp bởi tổ chức có quyền cấp địa chỉ IP ở khu vực đó.

Saigon SEO company nhận được nhiều câu hỏi về sự liên quan giữa địa chỉ IP và website từ phía khách hàng, thật ra câu trả lời đơn giản hơn nhiều người vẫn lầm tưởng. Các website mà chúng ta thường xuyên sử dụng được đặt ở trên thiết bị được gọi là những máy chủ vật lí, các máy chủ vật lí này được đặt tại các trung tâm dữ liệu khác nhau, tuỳ thuộc vào dịch vụ mà sẽ có các IP khác nhau.

Một ví dụ dễ hiểu đó là nếu khách hàng thuê một máy chủ vật lí thì họ sẽ được cung cấp một IP riêng nhằm kết nối với máy chủ đó. Còn trường hợp dùng chung địa chỉ IP với các website khác (vì chúng cùng được đặt trên một Webserver)

saigon seo company và định nghĩa IP

Xem Thêm: Tìm hiểu về dịch vụ SEO

Saigon SEO company giới thiệu về IP chung và IP riêng là gì ? và chúng có gây tác động gì đến SEO không ?

 Như Saigon SEO company đã phân tích bên trên, các website đều có một địa chỉ IP nhằm chỉ ra nơi lưu trữ chúng và chúng ta sử dụng các công cụ cho dễ nhớ hơn. Vậy IP chung và riêng là gì ?

Saigon SEO company phân tích về IP riêng và IP riêng có tác động gì tới SEO ?

Nếu các khách hàng của Saigon SEO company sử dụng một IP riêng thì Google sẽ biết ta sử dụng hệ thống riêng mà không phải sử dụng chung với các bên khác. Theo giả thuyết được người trong giới SEO đồn thổi đó là sử dụng IP riêng để xây dựng nhiều các trang vệ tinh nhằm đánh lạc hướng Google nghĩ rằng là do nhiều chủ sở hữu nhằm tránh bị đánh dấu là spam. Điều này hoàn toàn không tốt cho SEO một chút nào cả.

Saigon SEO company đã thống kê được một số lợi ích vô cùng lớn của việc sử dụng IP riêng đối với SEO:

  • Không gặp vấn đề gì khi nhà cung cấp muốn đổi IP chung cho các website.
  • Sử dụng SSL riêng một cách vô cùng dễ dàng mà không cần dùng đến công nghệ SNI
  • Sử dụng IP riêng tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn ( nếu gặp khách hàng có quan tâm đến IP)

Vậy nếu Saigon SEO company sử dụng IP chung thì liệu có ảnh hưởng xấu tới SEO hay không ?

Với kinh nghiệm làm SEO chuyên nghiệp nhiều năm của Saigon SEO company thì có nhiều mainsite (trang chính)  cũng như satellite site (trang vệ tinh) vẫn sử dụng IP chung mà hiệu quả SEO vẫn cao, website ở thứ hạng mà khách hàng mong muốn như khi sử dụng IP riêng. Nếu có trục trặc thì chỉ là một số lỗi kĩ thuật nhỏ khi chuyển máy chủ từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại làm thứ hạng của website bị lên xuống không ổn định nhưng một thời gian sau thì mọi chuyện sẽ đi về đúng quỹ đạo của nó nếu không bị Google phạt spam nội dung.

Có nhiều khách hàng của Saigon SEO company lầm tưởng dùng IP riêng sẽ tăng tốc độ xử lí của website. Điều này là hoàn toàn không chính xác bởi IP chỉ có vai trò chỉ ra thiết bị chưa nội dung của website chứ không có tác dụng làm nhanh tốc độ xử lí cho website của bạn. Ngày nay, ngày càng nhiều website sử dụng IP chung nên Google cũng hiểu được điều đó nên việc sử dụng IP không nhất thiết phải bắt buộc như mọi nghĩ thường nghĩ.

Saigon SEO company có nhận định gì về việc sử dụng IP ảo khi tối ưu SEO?

Ngày nay có nhiều công ty/ cá nhân sử dụng IP ảo để qua mặt Google nhằm tăng lượng truy cập cho từ khoá. Theo nhận định của Saigon SEO company đây là một hành động nguy hiểm vì sẽ dễ dàng bị Google phát hiện trong một thời gian ngắn và sẽ bị cho vào blacklist thì hậu quả sẽ rất xấu. Cách tốt nhất để tăng lượt truy cập cho từ khoá là tận dụng vào các hội nhóm view cũng như bài viết có nội dung kèm từ khoá.

 

error: Content is protected !!