seo google map thumbnail

SEO Google Map – kĩ thuật “xịn sò” giúp tăng hiệu quả chạy SEO của doanh nghiệp

Google Maps đang được Google chú trong phát triển, tính đến thời điểm hiện tại Google đã tung ra rất nhiều bản cập nhật lớn trên Google Maps nhằm tối ưu cho người dùng. Và một trong những mới “hot” nhất là SEO Google Map, nếu bạn tìm kiếm một thông tin gì đó trên google thì sẽ có một phần kết quả trả về là một bản đồ maps, kết quả trả về sẽ bao gồm: hình ảnh bản đồ, số điện thoại, địa chỉ website và một số thông tin khác.

Định nghĩa SEO Google Map – “mẹo hay” chuyên gia SEO nào cũng phải nằm lòng

SEO Google Map là một giải pháp marketing online hiệu quả khi bạn muốn quảng bá, giới thiệu, sản phẩm dịch vụ khách hàng tìm đến địa điểm doanh nghiệp của mình. Kĩ thuật này giúp doanh nghiệp của bạn có mặt ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm khi ai đó search một từ hay cụm từ liên quan đến ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm bạn kinh doanh. Khi Google doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm đồng nghĩa với địa chỉ và số điện thoại , website của công ty bạn sẽ xuất hiện trước mắt khách hàng. Đó là các kĩ thuật này giúp các doanh nghiệp tăng thêm mức độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng từ đó hỗ trợ hoạt động kinh doanh tốt nhất.

seo google map

Khi tìm kiếm marketing agency trên Google, Markdao Vietnam hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm Google địa điểm, đi kèm link website, địa chỉ và số điện thoại

Cần chuẩn bị gì khi tiến hành chạy SEO Google Map?

Muốn vận hành SEO Google Map cũng không phải là chuyện đơn giản ngày một ngày hai mà cần có sự chuẩn bị, nghiên cứu kĩ càng. Trước khi thực hiện được kĩ thuật này các bạn phải chuẩn bị những điều sau:

Chuẩn bị 15 đến 20 tấm ảnh để tiến hành SEO Google Map

Đây là những bức ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ… của công ty bạn. Tốt nhất bạn nên dùng những bức ảnh tự chụp không nên lấy ảnh trên mạng vì nó sẽ làm giảm đi sự uy tín của google đối với website của bạn. Và tất nhiên ảnh dùng cho SEO Google Map phải sắc nét, bắt mắt để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Ngoài ra bạn không nên để hình để hình ảnh có đuôi là PNG mà nên chuyển hết sang ảnh có đuôi là JPG. Để chuyển đuôi ảnh bạn có thể sử dụng công cụ Paint là đơn giản nhất.

Tối ưu hóa những bức ảnh khi làm SEO Google Map

Vì googlebot không thể xem được bức ảnh của bạn đang nói lên điều gì mà chỉ đọc được những ký tự hay chữ cái mà thôi. Bởi vậy việc đầu tiên nếu làm SEO Google Map là bạn hãy đặt tên cho bức ảnh, cách sẽ khiến Google hiểu được tấm ảnh của bạn muốn nói gì. Bạn sẽ muốn đặt tên cho các tấm ảnh này bằng những từ khóa liên quan đến địa điểm doanh nghiệp.

seo google map alt

Geo-Tag cho hình ảnh và seo local ở SEO Google Map

Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên Google map bằng kinh độ và vĩ độ. Nếu hình ảnh của bạn đã được geo-tag vị trí doanh nghiệp và đăng lên internet như vậy Google dễ dàng tin tưởng bạn đang ở đó và dễ dàng lên top google hơn.

seo google map markdao

Đăng tải các thông tin về SEO Google Map lên mạng xã hội

Bạn sẽ tạo cho mình các tài khoản mạng xã hội sau đó đăng tải các hình ảnh và thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại lên. Google sẽ tìm được bạn ở những ở những trang mạng xã hội này và các thông tin đều được đồng nhất từ đó bạn tạo được tự tin tưởng hơn với google.

>Xem thêm: Ma trận Marketing bao vây bạn – Vậy giải pháp tối ưu cho chiến lược Marketing của bạn là gì?

 

4 bước để thiết lập thành công SEO Google Map

Sau bước chuẩn bị về hình ảnh và các thông tin, bạn phải thực hiện 4 bước sau để thiết lập thành công SEO Google Map.

Bước 1: Tạo tài khoản gmail cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể sử dụng gmail theo tên miền (gmail business). Loại gmail này sẽ được ưu tiên hơn gmail thường của các bạn.

Bước 2: Nhập tên công ty, địa chỉ website và số điện thoại của bạn vào

 • Đăng nhập vào gmail đã tạo
 • Truy cập vào địa chỉ: https://business.google.com/
 • Nhập tên, địa chỉ doanh nghiệp của mình vào. Đây được đánh giá là bước hết sức quan trọng trong quá trình SEO Google Map lên Top. Các thông tin cần điền cần có:
  • Tên công ty: Bạn có thể sử dụng theo từ khóa hoặc chính xác tên công ty của mình. Một lưu ý nếu bạn để tên công ty theo từ khóa thì bạn không được quá lạm dụng
  • Địa chỉ: bạn cần nhập chính xác địa chỉ công ty, doanh nghiệp của mình
  • Danh mục: cần nhập đúng danh mục dịch vụ, sản phẩm mình đang kinh doanh
  • Số điện thoại: Nên để số hotline chính trên trang web. Để khách hàng thấy được sự nhất quán
  • Trang web: điền trang web của doanh nghiệp bạn
  • Giờ: nên nhập giờ công ty làm việc
  • Mô tả ngắn về hoạt động của doanh nghiệp
 • Cập nhập ảnh đại diện, thông tin doanh nghiệp, hình ảnh dịch vụ, sản phẩm kinh doanh…..
 • Sau đó nhấn gửi

Bước 3: Xác nhận doanh nghiệp. Có 3 hình thức xác nhận là gọi điện hoặc gửi mã xác nhận bạn đã nhập ở trên, hoặc là google sẽ gửi thư thực tiếp đến doanh nghiệp của bạn trong vòng 30 ngày.

>Xem thêm: 4 yếu tố trong SEO thường xuyên biến động mà bạn nên cẩn thận khi thực hiện

error: Content is protected !!