seo la gi ?

Seo là gì? Bật mí 5 chìa khóa vàng thành công cho content marketing!

Seo là gì? Những yếu tố nào tạo nên sự thành công cho người viết content marketing? Những câu hỏi như thế này luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người trong ngành quảng cáo tiếp thị. Vậy seo là gì? Giải mã tạo nên thành công cho vị trí content-er ra sao? Mời các bạn mở cánh cửa trả lời thú vị ấy cùng với chúng tôi nhé.

Seo là gì? Bạn đã từng nghe qua dịch vụ này hay chưa?

Seo là gì? Chắc hẳn bạn đang tò mò khi chúng tôi nhắc đến ngay vị trí đầu của tựa bài luôn đúng không? Vậy chúng ta cùng nhau khám phá khái niệm này nhé.

SEO là gì? SEO là kí hiệu được viết tắt từ Search Engine Optimization, tức có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm tập hợp tất cả những phương pháp nội bộ giúp cho website của bạn luôn cải thiện ở vị trí cao nằm trong kết quả tìm kiếm (SERPs). 

Trong dịch vụ seo, 2 yếu tố quan trọng mang tính quyết định nhất về thứ hạng web bạn đó là: SEO onpage và SEO offpage.

Mục đích của ngành dịch vụ seo không chỉ nằm ở khâu tối ưu hóa trang web tạo nên sự thân thiện với google, mà còn là phương cách tiếp cận trực tiếp và hút khách gián tiếp thông qua chất lượng nội dung của website. 

seo la gi ?

Xem Thêm: Dịch vụ SEO là gì và các lợi ích của SEO mang đến khách hàng 

5 chìa khóa vàng giúp mở thành công cánh cửa content marketing trong seo là gì?

Qua phần 1, chúng tôi đã tạo điều kiện cho các bạn nắm rõ về định nghĩa seo là gì. Qua phần thứ hai tiếp nối sau đây, chúng tôi sẽ trình bày cho bạn 5 chìa khóa giúp mở cánh cửa content marketing thành công.

Content marketing là thuật ngữ chuyên môn chỉ về việc tiếp thị nội dung. Đây là chiến lược cung cấp thông tin hữu ích nhằm tạo nên giá trị bền vững cho thương hiệu đến người tiêu dùng. Nói về cách có thể chiếm được sự tin tưởng tối đa, thuyết phục mọi người sử dụng sản phẩm, thì những bài viết quảng cáo phải chứa đủ 6 chìa khóa được chuẩn bị sẵn dưới đây. Chắc chắn rằng với 6 chìa khóa đa năng này sẽ hé lộ con đường thành công cho bạn! Cùng đọc qua nhé.

Chìa khóa 1 trong seo là gì? Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi viết content

Chìa khóa đầu tiên được gợi ý trong seo là gì? Đó là content phải có hướng nhắm rõ ràng đến mục tiêu cần thiết. 

Khi chúng ta bắt tay vào làm bất kỳ một dự án gì, thì việc xác lập mục tiêu chuẩn xác là rất cần thiết. Nó sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm tối đa về mặc thời gian cũng như chi phí bỏ ra của các doanh nghiệp.

Vậy mục tiêu cần xác định cụ thể cho content marketing là gì? Chúng ta có tổng cộng 4 yếu tố:

  • Tăng sự mở rộng tên tuổi thương hiệu cho nhiều khách hàng biết đến
  • Kéo lượt traffic về web tăng vọt
  • Tiếp nhận thông tin khách hàng, bao gồm khách chính thức và khách hàng tiềm năng
  • Nâng cao khả năng upsell cho các sản phẩm đang có.

Chìa khóa 2 cho nghệ thuật thiết lập chiến thuật. Vậy chiến lược đó trong seo là gì?

Xây dựng chiến lược content  để thỏa mãn nhu cầu khách hàng trong seo là gì? Để thiết lập chiến lược thành công thì bạn cần phải thấu hiểu mặt bên trong (tức là customer insight) của doanh nghiệp khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Với cách này, bạn sẽ được tìm hiểu sâu về tất cả vấn đề, cả những mặt trội và chưa trội, từ đó người viết content có điều kiện thêm nghiền ngẫm thông tin, khắc phục và khai thác tạo sự thú vị và tránh cảm giác nhàm chán cho khách hàng.

Chìa khóa 3 trong seo là gì?-  Giải mã công thức mở khóa cảm xúc khách hàng

Chìa khóa cốt lõi thứ 3 của content marketing trong seo là gì? Việc viết content đạt chất lượng không phải là điều đơn giản. Ngoài việc cung cấp vừa đủ, chính xác nội dung thì bạn cần phải có khả năng chan hòa cảm xúc với người đọc. Tức có nghĩa là về văn phong, cách viết của bạn phải chạm đến cảm xúc của khách hàng. Nếu từ ngữ của bạn quá khô khan, hay ướt át cũng không được. Nó có thể sẽ tạo ra phản ứng ngược khiến cho nguồn khách hàng tiềm năng không còn trụ lại web và tìm đến mình nữa. 

Về hình thức, chúng ta hoàn toàn có quyền diễn đạt bằng nhiều cách khác nhau, nhưng mấu chốt quan trọng là bạn phải hướng cho người xem thấy được sự chân thành, hữu ích mà bạn muốn gửi gắm khi trình bày, hay giải quyết vấn đề từ thương hiệu. Hãy luôn hướng mình là khách hàng để khai thác bài viết thay vì khăng khăng đóng trong vai của công ty, doanh nghiệp mà trình bày những cái chung chung.

Chìa khóa 4- Content pillar trong seo là gì?- Yếu tố quan trọng cho một chiến lược content marketing

Tại sao nói content pillar là yếu tố quan trọng quyết định của content tiếp thị? Vậy content pillar theo cách hiểu của giới seo là gì. Chúng ta cùng đọc qua nhé.

Content pillar là nhóm tập hợp những chủ đề chính được trích triển khai từ tập hợp mẹ “big idea”. Những tập hợp con này sẽ góp phần định hướng nội dung trở nên nhất quán từ đó có thể  ra mắt nhằm phục vụ cho mục đích đặt ra. 

Ngoài việc tiếp cận linh hoạt các vấn đề xung quanh, thì người viết content cần phải đa dạng hóa cách hành văn được thể hiện trên các kênh format nội dung, bởi lẽ mỗi khách hàng khi tiếp cận đều thuộc những tuýp người khác nhau. Vì vậy, nhiệm vụ của các content-er là không ngừng tìm hiểu thông tin, luôn hoàn thiện mình ở mọi loại hình để từ đ có thể tiếp cận đa dạng nhất nguồn khách tiềm năng có thể. Có như vậy thì vị trí viết content của bạn mới mau sớm nâng bậc content marketing strategy giải quyết được mọi vấn đề trong kinh doanh.

seo la gi ?

Chìa khóa 5- sự “khiêm tốn” của content-er cần có trong seo là gì?

Yếu tố được đề cập cho chìa khóa content marketing tiếp theo trong seo là gì? Câu trả lời chính là sự khiêm tốn. “Khiêm tốn” ở đây là ý muốn chỉ việc bạn không nên nói quá nhiều về bản thân mình. Bởi vì nếu bạn ca ngợi, đánh bóng cho công ty quá nhiều, nhưng lại không có chứng minh bằng một điều gì cả thì nó rất dễ tạo cảm giác mệt mỏi và “chán nghe” của người đối diện. Đôi lúc xảy ra tình trạng nghĩ rằng những gì bạn nói, hay bạn viết là không thực, từ đó mất sự đánh giá cao từ khách hàng. Do đó, việc tiết chế đúng mức, đủ tầm cần và đủ trong quảng cáo thì hẳn sẽ nhận được hiệu quả cao. Hãy nhớ rằng, bản chất của marketing là thấu hiểu và mang lại giá trị thực cho khách hàng. Khi bạn trao giá trị đủ lớn thì khi đó bạn sẽ nhận lại sự tin tưởng trưởng thành và đáp lại một cách thỏa đáng.

Trên là những thông tin tổng quát về seo là gì? và những gợi mở nguyên tắc vàng tạo nên sự thành công của content marketing. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có cách nhìn mới hơn và sâu hơn về cách tiếp cận cũng như phát triển content marketing hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các chủ đề tương tự khác trong digital marketing thì mời bạn ghé thăm tại trang web của chúng tôi nhé. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự thú vị và hài lòng nhất có thể!

 

error: Content is protected !!