bí kíp seo mũ trắng

SEO Mũ trắng – Trang bị “công nghệ” giúp thăng hạng trên công cụ tìm kiếm

Nếu là một SEO-er, hoặc một Marketer của công ty, nhãn hàng, chắc chắn đã có lúc bạn tự hỏi làm sao để thăng hạng trên Google tìm kiếm? Chắc chắn bạn đã từng mong muốn sở hữu một website chất lượng chỉ nhờ SEO mũ trắng? Bài viết này sẽ đi sâu phân tích những tâm sự đó, Markdao sẽ chia sẻ các công nghệ làm SEO mũ trắng tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

SEO mũ trắng có mối quan hệ thế nào với SEO?

Khi nhắc đến dịch vụ SEO, đó là tập lớn gồm nhiều kĩ thuật khác nhau. Và SEO mũ trắng chính là một tập con trong SEO. White hat SEO là những người làm SEO “trong sạch”, họ tuân thủ hoàn toàn các yêu cầu và hướng dẫn từ Google Webmasters để có được website chất lượng và lên top từ khóa. SEO mũ trắng đề cập đến việc sử dụng kiến thức, kỹ thuật và chiến thuật tối ưu hóa trang web được Google chấp thuận, trọng tâm là cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Xây dựng hệ thống backlink, phân tích từ khóa, xây dựng liên kết , nâng cao tiêu chuẩn liên kết và tạo nội dung chất lượng cho người dùng là một vài điều mà một SEO mũ trắng phải làm.

>Tìm hiểu thêm về Traffic trong SEO. Đâu là chiến lược chuyên sâu để đột phá website?

bí kíp seo mũ trắng

Hệ thống “công nghệ” SEO mũ trắng giúp lên top công cụ tìm kiếm

Thời đại Digital Marketing ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và yêu cầu, đặc biệt Google kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nếu bạn chọn con đường SEO “tà chính” – SEO mũ đen, Google phát hiện sẽ phạt các trang web của bạn, giảm thứ hạng website và hủy hoại danh tiếng của công ty.

Chính vì vậy SEO Mũ trắng là con đường khôn ngoan nhất của doanh nghiệp. Cần phải có chiến lược xây dựng liên kết để tránh rủi ro bị Google phạt và cuối cùng mất lưu lượng truy cập.

SEO mũ trắng cần xây dựng hệ thống liên kết vững mạnh

Hầu hết các công ty bỏ qua chiến lược liên kết khi làm SEO mũ trắng, song nó mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Sự hiện diện của các liên kết trên trang web của bạn cho bạn toàn quyền kiểm soát các liên kết và hỗ trợ bạn chuyển các loại liên kết qua các trang web khác. Yếu tố quan trọng là Google tạo hồ sơ liên kết tự nhiên cho trang web của bạn, điều này giúp Google dễ dàng truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng.

bí kíp seo mũ trắng

Quảng bá nội dung web thông qua blog khi SEO mũ trắng

Một blog là điều buộc phải có khi làm SEO mũ trắng. Có một blog cho trang web của bạn giúp dễ dàng vận hành các backlink cũng như các liên kết giúp thúc đẩy trang web của bạn. Nội dung trên các blog nên được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, nội dung cần được đầu tư và độc nhất, điều đó sẽ giúp trang web của bạn được đề cao hơn.

Các từ khóa cần được thêm vào trong nội dung của bài viết, nó giúp các công cụ tìm kiếm, blog như Google, Bing và Yahoo dễ dàng xếp hạng bài viết cũng như trang web của bạn. Đồng thời hãy đặt các nút chia sẻ xã hội trên mỗi bài đăng trên blog, vì vậy nó khuyến khích người dùng chia sẻ và lần lượt giúp trang web của bạn nhận được nhiều liên kết ngược, lưu lượng truy cập và xếp hạng tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

bí kíp seo mũ trắng

Nội dung hay, hình ảnh đẹp – cặp bài trùng của SEO mũ trắng

Sự phát triển của thế giới loài người, tháp nhu cầu của con người càng lên bậc cao, đòi hỏi tính thẩm mỹ ngày càng cao. Theo nghiên cứu khoa học, tầm nhìn của con người có thể nắm bắt một hình ảnh ở tốc độ 1/10 giây. Đó là một bước đi thông minh để sử dụng – sử dụng hình ảnh thông qua SEO mũ trắng để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Thời đại Digital Marketing nội dung hay, hình ảnh đẹp phải đi đôi với nhau.

Nội dung hấp dẫn cùng với hình ảnh liên quan, infographics, SlideShare và video thu hút khán giả và chủ đề hấp dẫn là cú pháp thành công của một bài viết. Không gì tuyệt vời hơn khi tạo nội dung trực quan, đó là một trong những hình thức tốt nhất để có được các liên kết ngược. Hình ảnh là yếu tố thu hút các blogger và chủ sở hữu trang web khác vào trang web của bạn và họ giới thiệu nội dung hình ảnh của bạn trên blog của họ. Điều này không chỉ giúp bạn có được các liên kết ngược mà còn tăng cường thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn.

Chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội khi SEO mũ trắng

Các kỹ thuật SEO mũ trắng liên kết với các nền tảng truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng hơn và tìm các liên kết ngược chất lượng đến trang web. Trên các phương tiện truyền thông xã hội, vẫn rất cần thiết trong việc sử dụng các kỹ thuật SEO mũ trắng, giống như bạn làm SEO xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm Google.

Các chia sẻ đến các trang mạng xã hội là một nhân tố quan trọng để một trang web đạt được vị trí hàng top trên các công cụ tìm kiếm vì nó nâng cao lượt truy cập và lượng khán giả. Hãy đảm bảo bạn cung cấp quyền truy cập linh hoạt, có các nút chia sẻ xã hội trong tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Lý do là, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo coi trọng các bài đăng quen thuộc trên phương tiện truyền thông xã hội hơn là một bài đăng blog “chìm”, không được share ở đâu.

>Dịch vụ digital marketing có phải là giải pháp kinh doanh khôn ngoan?

error: Content is protected !!