Thiết kế web đơn giản mà tinh tế đem lại hiệu quả tối đa của SEO website

Khi nói đến SEO website các trang web bán xe hơi, chúng tôi tin rằng sự đơn giản và tiện dụng sẽ giúp website thu hút được nhiều organic traffic hơn, từ đó doanh nghiệp có thể có nhiều khách hàng hơn và nâng cao doanh số. Trong SEO website các khoảng không gian mở và đường nét đơn giản sẽ cho website bán ô tô điểm nhấn riêng thật chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Tại sao thiết kế đơn giản lại hữu dụng đến vậy?

Người dùng càng dễ đọc nội dung, SEO website càng hiệu quả

Không ai có đủ kiên nhẫn và thừa sự vui vẻ để đọc hết những khối văn bản chi chít chữ trên một trang web. Thiết kế web đơn giản, thanh lịch với vừa đủ các chi tiết cần thiết sẽ dễ dàng để người đọc tìm hiểu sâu hơn. Điều này làm tăng lượng khách truy cập, từ đó tăng traffic hiệu quả. Không chỉ traffic, bạn xây dựng được sự hứng thú với các khách hàng, conversion rate của bạn cũng sẽ ngày càng được cải thiện vì họ dễ dàng hiểu những đề xuất có giá trị và đáp ứng lại chiến lược marketing của bạn. Conversion rate không chỉ ảnh hưởng SEO website trực tiếp khi là một trong những chỉ số quan trọng để Google xếp hạng trang web mà còn gián tiếp tăng doanh số và các mối liên hệ với khách hàng bằng việc thôi thúc người dùng đặt hàng hoặc để lại thông tin liên lạc, đăng ký lái thử – một form rất phổ biến trong ngành kinh doanh ô tô.

Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt cũng góp phần SEO website

Bên cạnh thiết kế web đơn giản thì website tiện dụng và có tính đáp ứng cũng rất được khuyến khích để làm tăng thêm hiệu quả của việc SEO website. Nhất là đối với các website bán xe hơi, việc xây dựng những dạng điều hướng rõ ràng, dễ sử dụng chắc chắn sẽ đem lại những phản hồi tích cực khi bạn muốn nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng nói chung. Bạn có thể thử một số cách sau để đơn giản hóa thiết kế web chuẩn SEO website: xây dựng trang chủ với cấu trúc từng mục rõ ràng, những hình ảnh nổi bật nhất,  thông tin về dòng xe bán chạy nhất, những chương trình khuyến mãi đang có,…là những thứ nên chiếm vị trí đắc địa. Thứ hai, giảm thiểu tối đa Call-To-Action trên trang chủ, những CTA này chỉ nên dàn trải trong các trang nội dung sản phẩm, còn trang chủ nên thực hiện chức năng như một chiếc bìa sách và trang mục lục.

SEO website rất cần những thiết kế web có tính chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, đừng quên rằng SEO website cũng rất chú trọng đến tốc độ trang web và sự thân thiện với các thiết bị di động nhé. Chúng luôn là những yếu tố giữ chân khách hàng lâu dài và là cơ sở để Google có thể đánh giá cao website của chính bạn đấy. Những người có trình độ trí thức cao sẽ có sự quan tâm đến công nghệ và các sản phẩm xe đời mới, chính vì vậy một khi website của bạn tạo được cái nhìn chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những nhóm khách hàng này hơn.

Thiết kế đơn giản để tạo độ tin tưởng cho khách hàng trong SEO website

Ai cũng biết ngành kinh doanh ô tô là một ngành công nghiệp đắt đỏ. Nhiều người quan niệm xe hơi là sản phẩm đắt tiền chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu. Chính vì vậy nếu bạn muốn SEO website đánh vào mảng khách hàng trung lưu, trước hết bạn phải tạo được sự gần gũi cho các khách hàng. Thiết kế web đơn giản nhưng vẫn thanh lịch đáp ứng cả 2 tiêu chí mà một trang web bán ô tô cần có, vừa đẳng cấp, sang trọng, vừa gần gũi, thân thiện với mọi hộ gia đình.

error: Content is protected !!