Tìm hiểu về dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO – giải pháp cho các doanh nghiệp hiện đại. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, hãy để dịch vụ SEO giảm khoảng cách cạnh tranh của bạn với các doanh nghiệp lớn hơn. Nhưng vì sao dịch vụ này lại lợi hại đến thế? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Chữ SEO trong dịch vụ SEO nghĩa là gì?

SEO là một thuật ngữ được viết tắt của từ Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Đây là phương thức hay còn là một giải pháp nhằm cải thiện số lượng và chất lượng trafic (lượt truy cập) vào website.

Vì sao dịch vụ SEO được các doanh nghiệp lựa chọn ngày càng nhiều

Lý do vì Internet đã trở thành một phần cuộc sống của mỗi người chúng ta, không có doanh nghiệp phát triển nào mà không xuất hiện trên mạng. Nhưng doanh nghiệp nào cũng xuất hiện thì người dùng Internet nên chọn doanh nghiệp nào? Vì thế khi người dùng đến các công cụ tìm kiếm, như Google, họ có xu hướng chọn những kết quả đầu tiên. Và đó cũng chính là mục đích của dịch vụ SEO.

Lợi ích mà dịch vụ SEO có thể mang lại cho các doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích to lớn, nhưng hôm nay SEO xe hơi chỉ đề cập đến 4 lợi ích to lớn: tiết kiệm chi phí, tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu.

Chi phí tiết kiệm cho dịch vụ SEO

Vì sao nói chi phí đầu tư cho dịch vụ SEO sẽ tiết kiệm, vì so với các dịch vụ digital marketing khác như SEM – số tiền dịch vụ sẽ được tính trên mỗi lần nhấp chuột của khách hàng, nếu đó là những khách hàng thật với nhu cầu mua hàng thật thì bạn sẽ có được doanh thu tốt. Nhưng nếu như đó lại là những người vào website chỉ để có thêm thông tin, hay họ bấm nhầm hoặc tệ hơn là những đối thủ muốn làm hại bạn thì sao? Tuy nhiên đối với dịch vụ SEM, bạn có thể bay lên nằm ở top 1 khi người dùng tìm kiếm – nhưng vị trí này sẽ mất ngay khi bạn ngừng chi tiền

Còn đối với dịch vụ SEO, mặc dù thời hạn lên top cần nhiều thời gian nhưng bù lại kết quả cũng sẽ được duy trì trong thời gian dài. Bạn hoàn toàn có thể ở trong top 10 nếu thường xuyên tối ưu website của mình. Chi phí thì sẽ hoàn toàn dựa trên số từ khoá mà bạn lựa chọn.

Tiếp cận nhiều hơn với các khách hàng tiềm năng

Nếu website bạn được thực hiện SEO với một dịch vụ SEO chất lượng thì khả năng bạn nằm ở những vị trí đầu tiên là hoàn toàn có thể xảy ra. Như SEO xe hơi vừa đề cập, người tìm kiếm thường có xu hướng lựa chọn những kết quả tự nhiên đầu tiên trong các trang kết quả tìm kiếm, hay nói cách khác họ có xu hướng lướt qua những kết quả tìm kiếm quảng cáo với các ký hiệu QC hay AD. Do đó tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và nâng cao tỷ lệ lead cho website.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Bên cạnh khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, nếu thiết kế web của bạn nằm ở những vị trí đầu tiên, dù người dùng internet có nhấp vào hay không thì họ cũng sẽ nhìn thấy thương hiệu của bạn. Nếu ở cùng một lĩnh vực mà bạn triển khai tối ưu nhiều từ khoá tối ưu, thì khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn còn tăng cao hơn nữa. Ví dụ: bạn kinh doanh gạch đá, và triển khai nhiều từ khoá khác nhau như gạch đá đẹp, gạch đá chất lượng, gạch đá tphcm… nghĩ ra càng nhiều từ khoá càng tốt vì cùng một nội dung tìm kiếm người dùng sẽ có cách diễn đạt khác nhau.

Cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp nhờ dịch vụ SEO

Từ 3 lợi ích trên bạn có thể thấy doanh thu được cải thiện đáng kể. Nhưng nhiều doanh nghiệp đã cho rằng nhờ có dịch vụ SEO, họ còn cải thiện tỷ lệ lợi nhuận ROI, vì doanh thu thu lai được gấp nhiều lần so với chi phí đầu tư dịch vụ SEO.

Trong một dịch vụ SEO sẽ bao gồm những giai đoạn nào

  • Giai đoạn 1: Tiến hành kiểm tra và phân tích website hiện tại
  • Giai đoạn 2: Tìm hiểu thị trường thông qua tìm hiểu những đối thủ của khách hàng
  • Giai đoạn 3: Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá phù hợp
  • Giai đoạn 4: Tối ưu SEO Onpage cho website, khai báo thiết kế web với Google Analytics
  • Giai đoạn 5: Cập nhật nội dung và hình ảnh cho website để tăng sức hút giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn
  • Giai đoạn 6: Kiểm tra và bắt đầu tối ưu các từ khoá nhằm cho các từ khoá lên hạng.

Như vậy SEO xe hơi vừa đề cập những thứ bạn cần biết khi muốn thực hiện một dự án dịch vụ SEO. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những bài xoay quanh chủ đề này để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan để cân nhắc khi thành lập một digital marketing tổng thể. Hy vọng bạn sẽ thấy những bài viết này hữu ích.

 

error: Content is protected !!