seo là gì

Traffic trong seo là gì? Đâu là chiến lược chuyên sâu để đột phá website?

Traffic trong seo là gì? Chiến lược hình thành và phát triển web từ việc chạy traffic ra sao? hiện đang là những vấn đề khá phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty uy tín trong làng seo. Vậy câu trả lời chính thức cho tuýp câu hỏi này là gì? Mời bạn cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời.

Định nghĩa traffic trong seo là gì? Tại sao các công ty seo lại cần traffic?

Để hiểu cụ thể về traffic trong seo là gì cũng như giải thích nguyên nhân vì sao các công ty seo lại trao đổi quanh vấn đề chạy traffic nhiều đến vậy, thì hãy theo chân chúng tôi điểm qua những mục thông tin tiếp nối sau nhé.

Traffic theo thuật ngữ chuyên môn hay dùng trong seo là gì? Bạn đã biết?

Để giải đáp chính xác câu hỏi traffic trong seo là gì, mời bạn hãy cùng chúng tôi liên tưởng và hình dung ra câu chuyện sau đây. 

Khi bạn mở một cửa hàng shop thời trang, lượng khách đến thăm shop bạn và mua sản phẩm từ shop bạn gọi là traffic. Sản phẩm bán ra càng nhiều, lượng người tiêu dùng càng nhiều chứng tỏ rằng lượng traffic shop bạn càng cao.

seo là gì

Từ ví dụ trên, bạn có thể chuyển môi trường thực sang môi trường trên trang web. Khi bạn đăng một bài viết nào đó và đã được duyệt bởi google thì khách hàng có thể tìm và truy cập vào trang website của bạn. Mỗi cú click vào trang đấy được tính là một lượt traffic. Số traffic ghi nhận lại càng cao thì chứng minh rằng có nhiều người quan tâm shop bạn càng nhiều, từ đó nâng cơ hội kéo thêm nguồn khách hàng tiềm năng về với shop/doanh nghiệp. Ngoài ra, về phía google, nó có thêm cơ sở để đánh giá mức độ tin cậy của shop với khách hàng hơn, từ đó nâng cao vị trí kết quả hiển thị trên các trang SERPs hơn.  

Để đếm được lượng traffic, thường thì mọi người sẽ sử dụng công cụ đếm chuyên dụng đó là google analytics.

Nguyên nhân tại sao các công ty seo lại chú trọng chạy traffic? Lý do thuyết phục trong seo là gì?

Phần giải thích lý do vì sao cần traffic trong seo là gì đã được trình bày phần nào ở trên. Sau đây là nội dung tóm gọn lại những điều cần nắm.

Nguyên nhân thứ nhất: dùng để tăng lượt khách truy cập bài viết nhằm có thể hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng đến thăm và sử dụng sản phẩm bên shop/ doanh nghiệp 

Nguyên nhân thứ hai: nếu như bạn triển khai tốt và tối ưu hiệu quả traffic cho trang web, thì google sẽ đánh giá cao chất lượng tin dùng và từ đó bài viết của bạn sẽ dễ lên top hơn. Từ lượng khách nhất định và đều đặn có thể tăng vọt sau quá trình chạy traffic thành công

Nguyên nhân thứ ba: khi traffic bạn tăng trưởng theo thời gian, google có cơ sở chắc ch8án đánh giá cho domain của bạn có giá trị hơn, và những bài viết quảng bá về sau có thể dễ dàng lên top mà không cần sát sao quá nhiều về chuẩn seo.

Nguyên nhân thứ tư trong seo là gì: thông qua số kiểm kê traffic người dùng có thể tin tưởng và chia sẻ rộng rãi sản phẩm với nhiều người thân xung quanh biết. Vô tình nó biến thành hình thức quảng cáo dịch vụ doanh nghiệp hiệu quả mà không bị tốn một khoản phí nào.

Tổng quan lại mà xét rằng, việc chạy traffic rất cần thiết trong chiến lược phát triển kinh doanh của các công ty/doanh nghiệp. Đồng thời, qua những nguyên nhân trên, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ phần nào tại sao mà các công ty seo lại chú trọng chạy traffic đến vậy, đúng không!

4 loại traffic phổ biến mà mọi người thường rỉ tai nhau trong môi trường seo là gì?

Những hình thức chạy traffic phổ biến trong seo là gì? Chúng ta cùng liệt kê 4 loại sau:

  • Referral traffic. Tức là thu lượng traffic gián tiếp từ những lần truy cập backlink ở những trang web khác trỏ về trang web chính. Thông qua những lần click vào backlink đó, google sẽ lưu giữ lại và tính cho lượng truy cập đổ về. Và từ đó, tăng số lượng chạy traffic lên cao đáng kể.
  • Social traffic. Đây dựa trên lượt ghé thăm và tương tác từ các trang mạng xã hội, phổ biến nhất là facebook, youtube…
  • Direct traffic chính là lượng truy cập trực tiếp vào trang chủ của bạn không qua bất kỳ hình thức trung gian nào. Lượng traffic càng đông đảo càng có chứng cứ chứng minh rằng độ phổ biến và tên tuổi của doanh nghiệp bạn càng cao.
  •  Organic search traffic. Tức là lượng người dùng đăng nhập từ khóa vào trang web bạn tại trang google hay những công cụ tìm kiếm khác.

Mẹo để tăng traffic trong seo là gì? Đâu là hình thức mang lại hiệu quả cao

seo là gì

Những phương cách cần ghi nhớ để tăng lượt traffic trong seo là gì? Ba hình thức mà bạn cần phải đúc kết và trao dồi hằng ngày đó là: chia sẻ web bạn rộng rãi cho nhiều người biết qua các phương tiện truyền thông; thay đổi, làm mới nội dung thường xuyên sao cho hấp dẫn và lôi cuốn, cuối cùng là đi link trỏ về nhờ những trang web, diễn đàn khác. Cụ thể từng mục sẽ có những lời giải thích tương xứng đầy thuyết phục.

Mục đích trong seo là gì khi phải chia sẻ trang web chính lên các trang mạng xã hội?

Lý do phải chia sẻ web trong seo là gì? Đơn giản là vì, hiện nay, số lượng người truy cập vào các trang mạng xã hội để tìm kiếm nội dung ngày càng tăng. Vì thế, nếu chúng ta nắm bắt cơ hội từ các nguồn này để chia sẻ trang web thì khả năng nhận được nhiều hợp đồng hợp tác ngày càng cao.

Xem thêm: Dịch vụ SEO là gì và các lợi ích của SEO mang tới cho khách hàng

Cập nhật và đổi mới thường xuyên nội dung. Điều này thể hiện trong seo là gì?

Việc thay đổi nội dung đa dạng mang ý nghĩa nhất định trong seo là gì? Bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu như bạn ghé thăm vào trang web của một doanh nghiệp nào đó, mà cứ lặp đi lặp lại cùng một nội dung và cùng một kiểu văn phong, cảm giác của bạn như thế nào? Nhàm chán, ngao ngán và muốn chuyển sang trang khác liền ngay lập tức? Vâng, thật vậy, hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng đáng tiếc như thế này. Tâm trạng này của bạn sẽ giống hệt như của những khách hàng khác mỗi khi ghé thăm. Vì vậy, việc thay đổi và chuyển hóa nội dung thường xuyên một cách phong phú là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong việc quảng bá, thúc đẩy tên tuổi cho nhiều đối tượng biết đến mình. Ngoài cung cấp nội dung chính xác, thiết thực thì cũng nên xoay quanh mọi khía cạnh, đa dạng văn phong để có thể phát huy tiềm năng cao nhất có thể.  

Thiết lập lại liên kết và tăng cường trao đổi link trong seo là gì? Tại sao phải cần làm như vậy?

Hình thức phổ biến hiện nay để thiết lập lại liên kết trong seo là gì? Chúng ta có thể triển khai dưới dạng chia sẻ, trao đổi link lẫn nhau thông qua những mẫu banner quảng cáo có giá trị và có tầm từ những công ty bạn có thể giới thiệu. Chỉ có như thế mới có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Phần thiết lập và trao đổi link trong seo là gì đã khép lại phần thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của chạy traffic và từ đó chú trọng hơn về hình thức triển khai thành công trong chiến lược kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

error: Content is protected !!