từ khoá seo

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO để tối ưu website cho doanh nghiệp

Nếu bạn là một amateur chỉ mới đặt chân vào thế giới SEO và đang bị choáng ngợp bởi một vũ trụ thuật ngữ mới đặc biệt là từ khóa SEO thì bạn tìm đúng bài viết rồi. Tại đây, chúng ta sẽ tìm hiểu bản chất thực sự của từ khóa SEO và những kỹ thuật nghiên cứu từ khóa cơ bản. Xách laptop hay Smartphone lên và cùng khám phá nào!

 

Từ khóa SEO là gì? Định nghĩa chính xác về từ loại từ khóa này

Từ khóa SEO là những từ khóa và cụm từ diễn tả chủ đề chính trong nội dung web giúp nâng cao tính hiện diện của website trên công cụ tìm kiếm. Một website được tối ưu hóa tốt sẽ nói cùng một ngôn ngữ với các công cụ tìm kiếm để khi người dùng tiềm năng nhập các từ khóa thì SEO sẽ giúp kết nối họ với website.

Nói theo cách khác doanh nghiệp cần phải nắm rõ cách mà người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp từ đó khiến họ dễ dàng tìm ra bạn, nếu không họ sẽ đáp xuống những trang khác trong số những kết quả Google. Áp dụng dịch vụ SEO này sẽ hỗ trợ bạn trong việc đánh gục những đối thủ khác. Đó là lý do vì sao việc phát triển một danh sách các từ khóa là những bước đi đầu tiên và quan trọng nhất trong bất kỳ một chiến lược SEO nào nên mọi nỗ lực để làm cho từ khóa có độ tương thích cao với người dùng là rất đáng giá.

từ khoá seo là gì

Vạch kế hoạch từ khóa SEO và xây dựng nội dung như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Phần lớn những người mới bắt đầu sẽ mắc phải một số lỗi khi nghiên cứu từ khóa SEO như sau:

  • Chỉ nghiên cứu từ khóa một lần duy nhất
  • Không nỗ lực mở rộng danh sách từ khoá
  • Chỉ nhắm vào những từ khóa phổ biến, nhưng quên đi một điều, từ khóa càng phổ biến thì tỉ lệ cạnh tranh càng cao

Về cơ bản, việc nghiên cứu từ khóa phải không ngừng được nâng cao. Những từ khóa cũ cần phải được đánh giá lại, và nếu không hiệu quả thì phải thay bằng những từ khóa dài hơn, cụ thể hơn để không chỉ mời người dùng đến “nhà”, mà còn phải mời đúng người – người đang thực sự tìm kiếm dịch vụ đến dịch vụ của bạn một cách chủ động. 

“Sự đa dạng chính là từ khóa trong thế giới từ khóa”. Từ khóa của bạn phải đa dạng. Dù có nỗ lực thế nào thì bạn cũng sẽ không bao giờ nổi bật giữa đám đông nếu cứ sử dụng hết thảy những từ khóa giống đối thủ. Và một cách khác nữa chính là tạo ra những nội dung chất lượng cung cấp được thông tin mà họ muốn tìm kiếm với những từ khóa đó.

Ví dụ: website của bạn đang xếp thứ 10 với từ khóa “dịch vụ SEO chất lượng”. Đầu tư vào chất lượng nội dung và thêm vào những bài viết tương thích với intent người dùng sẽ đưa website của bạn lên thứ hạng cao trên SERP và nâng cao cả lượng truy cập. Nhưng nếu bạn đã có thứ hạng cao nhưng thu về ít lượt truy cập thì content của bạn nhất định có vấn đề. Hay có thể từ khóa của bạn còn thiếu nhiều yếu tố tiềm năng mà người dùng có thể sử dụng như khu vực (Đà Nẵng hay TP.HCM), giá cả (rẻ, hợp lý), đối tượng khách hàng (doanh nghiệp vừa và nhỏ),… 

Nắm được những điều này sẽ giúp bạn có hướng đi đúng trong việc lựa chọn từ khóa và xây dựng nội dung.

content chứa từ khoá seo

Bạn vẫn còn mơ hồ về chiến lược xây dựng nội dung SEO? Bật mí 5 chìa khoá vàng thành công cho content marketing!

 

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để  tìm những keyword lý tưởng

Google không ngừng nâng cấp những thuật toán để xếp hạng các website nên marketer cần sử dụng các công cụ để tìm cho mình những từ khóa. Mỗi công cụ nghiên cứu từ khóa SEO sẽ có những ưu điểm khác nhau nhưng nhìn chung đều mang những chức năng cơ bản. Một số công cụ được sử dụng phổ bIến như Ahrefs, WordStream sẽ cho bạn biết từ khóa bạn muốn nghiên cứu sẽ có lượng tìm kiếm là bao nhiêu, traffic tiềm năng, tỉ lệ khả năng họ quay lại với trang web và cả số tiền cho mỗi lượt click, từ đó lựa chọn những từ khóa chiến lược nhất.

research từ khoá seo

Làm thế nào để từ khóa SEO phát huy được hiệu quả của nó?

Giờ bạn đã có những từ khóa SEO tốt nhất cho mình rồi, bạn cần phải đặt nó theo một thứ tự nào đó để đạt kết quả SEO tốt nhất. Một mặt, dịch vụ SEO hữu hiệu nhất là đưa những từ khóa vào khu vực chiến lược, dễ gây chú ý nhất trên website, từ tiêu đề, phần body của trang cho đến URL, meta tag và tên các file ảnh. Mặt khác, bạn cũng có thể chia từ khóa thành những nhóm nhỏ kèm theo những từ khóa phụ, như vậy, bạn có thể giảm bớt khối lượng công việc trong khi vẫn tạo ra được những trang web chất lượng.

error: Content is protected !!